Ấn Rồng Phong Thủy Là Gì? Công dụng, Ý nghĩa & cách đặt sao cho hợp lý Leave a comment

Ấn Rồng Phong Thủy Là Gì?

Ấn Rồng Phong Thủy Ngọc Hoàng Long từ rất lâu và ấn tín nói riêng đã đại diện cho quyền lực, sự tín nhiệm, phú quý. Đến nay bạn vẫn gặp hàng ngày (các con dấu của doanh nghiệp, cơ quan nhà nước…) cùng tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé.

Ấn Rồng phong thủy Ngọc Hoàng Long
Ấn Rồng phong thủy Ngọc Hoàng Long

Câu chuyện Ấn Rồng

Ấn thực chất là một con dấu, thời cổ đại, ấn hoặc triện mang ý nghĩa bằng chứng thể hiện quyền uy & sức mạnh chính trị của những người đứng đầu, vua chúa, tướng – những người sở hữu Ấn.

Với mỗi vị vua chúa, mỗi chức tướng hoặc quan trong triều đình đều cần có ấn, người cầm ấn hiển nhiên là người có chức quyền trong tay. Không còn ấn là không hề còn quyền. Nếu bị bãi chức hoặc từ chức đều phải trả lại ấn.

Mặc nhiên, nó trở thành vô cùng quan trọng trong triều đại phong kiến. Người dành được ấn có quyền tự xưng là “Thụ Mệnh Vu Thiên”, tức là người nhận được sự ủy thác của trời. Nếu Hoàng Đế hoặc triều đình làm mất ấn Rồng thì cũng coi như “Khí số đã tận”.

Một Vị Hoàng Đế khi đăng cơ mà không có bảo vật thể hiện cho quyền lực này âu cũng chỉ là “Hoàng Đế tự phong”. Không có Ấn Rồng cũng không nhận được sự tin tưởng.

Ấn Rồng phong thủy Ngọc Hoàng Long
Ấn Rồng phong thủy Ngọc Hoàng Long

Công dụng, Ý nghĩa của Ấn Rồng Phong Thủy

Ngày nay, Ấn (hay con dấu) bạn vẫn thấy ở khắp mọi nơi, nó vẫn là hiện diện biểu trưng cho chức vị, quyền hành và sự đảm bảo xác minh cho người mang con dấu.

Ấn Rồng hiện vẫn rất được lòng các gia chủ, các bậc lãnh đạo, quan chức coi là bảo vật cần phải sở hữu, vì từ xưa đến giờ Ấn Rồng vẫn được xem như biểu tượng của sự quyền uy, giàu có. Cũng như Rồng là biểu tượng cho bậc Đế Vương, Chân Mệnh Thiên Tử được trời đất bảo trợ, chỉ định.

Ngoài ra, Ấn Rồng còn mang ý nghĩa khích lệ những người mang trọng trách lãnh đạo, quan chức, thương gia, giúp tìm ra “long mạch”, tăng cường & củng cố uy quyền, gặp hung hóa cát.

Cách bài trí đặt Ấn Rồng hợp phong thủy

Theo Phong Thủy Học, Rồng có tác dụng trừ khử tiểu nhân. Nếu đặt các vật phẩm rồng ở hướng rồng của ngôi nhà thì kẻ tiểu nhân không dám gây sự quấy nhiễu, hoặc khi hướng bạch hổ của ngôi nhà có khí vận phong thủy quá xấu, thì nên bày vật phẩm rồng ở hướng rồng, để hóa giải vận phong thủy xấu do bạch hổ gây ra.

Để Ấn Rồng phát huy quyền lực 

Rồng là linh vật đứng đầu trong các loài thú lành, nên ngoài việc hóa sát, nó còn củng cố, tăng cường và phát huy quyền lực, người có chức vụ cao dùng nó có hiệu quả càng lớn. Ngoài ra, ấn rồng cực kỳ phù hợp cho người làm việc hành chính hoặc hoạt động chính trị. Có thể đặt Ấn Rồng Phong Thủy ở góc trái bàn viết, bàn làm việc hoặc tủ kệ sách tượng trưng cho Tả Thanh Long. Và để loại bỏ hết những khó khăn, trở ngại do đối thủ chơi xấu hoặc tiểu nhân gây ra thì Ấn Rồng có thể bày ở bên trái nhà ở, như vậy hiệu quả sẽ càng tốt hơn.

Đặc biệt, thuật Phong Thủy có câu rất nổi tiếng: “Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ”. Nghĩa là Tả Thanh Long bên trái đại diện cho phương Đông, Hữu Bạch Hổ bên phải đại diện cho phương Tây. Vì thế khi trưng Ấn Rồng ở văn phòng, phòng làm việc, trên bàn, kệ tủ, phòng khách thì nên để ấn rồng phía trước bên góc trái (theo hướng nhìn ra).

Lưu ý một chút: Khi trưng bày Ấn Rồng, không nên đặt hướng đầu Rồng hướng về phòng ngủ, nhất là phòng ngủ trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *